Kiến Thức - Thủ Thuật

Tắt yêu cầu nhập mã OTP khi đăng nhập shopee [Siêu Nhanh]

Thường thì khi đăng nhập vào Shopee trên một thiết bị lạ, bạn sẽ phải nhập một mã xác minh (OTP), việc này sẽ giúp cho tài khoản của bạn được bảo mật hơn, nhưng đôi khi bạn sẽ cảm thấy phiền phức về vấn đề này và bạn muốn huỷ yêu cầu nhập mã OTP đi, may cho bạn đó vì bạn đã tìm đúng bài viết rồi!

Những trường hợp Shopee yêu cầu mã xác minh của bạn

tat otp shopee

– Khi bạn đăng nhập lần đầu đối với thiết bị điện thoại mới (chưa từng đăng nhập tài khoản của bạn lần nào hoặc điện thoại đã được reset).

–  Còn khi bạn đăng nhập máy tính, hệ thống sẽ luôn yêu cầu mã xác minh từ thiết bị của bạn, trừ khi bạn duy trì đăng nhập.

Cách tắt/bật gửi mã OTP trên shopee

Trong bài viết, mình sẽ hướng dẫn mọi người cách tắt xác minh trên trình duyệt của máy tính, còn trên điện thoại bạn có thể sử dụng chức năng “Yêu cầu trang web dành cho máy tính để bàn”, thì các bước sẽ tương tự như mình hướng dẫn sau:

–  Bước 1: Bạn hãy tiến hành đăng nhập vào shopee tại: https://shopee.vn/ ở góc  màn hình.

tat otp shopee 1

– Bước 2: Truy cập kênh người bán ở góc trái màn hình hoặc truy cập vào đường dẫn: https://banhang.shopee.vn/.

tat otp shopee 2

– Bước 3: Chọn mục thiết lập shop, hệ thống sẽ điều hướng bạn đến trang: https://banhang.shopee.vn/portal/settings/shop/general (hoặc bạn có thể bấm trực tiếp vào link).

tat otp shopee 3

– Bước 4: Tìm nút “Xác minh đăng nhập từ thiết bị lạ thông qua việc gửi mã OTP”, nếu nút có màu xanh thì bạn nhấp vào nó, nó sẽ tắt yêu cầu gửi mã khi đăng nhập vào các thiết bị sau này.

tat otp shopee 4

Theo khuyến cáo của shopee bạn nên bật xanh nút “xác minh đăng nhập” để giúp tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn.

Để lại comment nếu bạn cần hỗ trợ! đừng quên like + share bài viết để mọi người cùng biết ha!

 

Tagged ,