Kiến Thức - Thủ Thuật

Cách mua hàng chất lượng tốt trên các sàn thương mại điện tử Sendo, Shopee

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc mua hàng trên mạng (mua hàng online) không còn quá xa lạ với bất kỳ ai, nhưng để mua được sản phẩm chất lượng trên các sàn thương mại điện tử như sendo, lazada, shopee,… thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì thử theo dõi bài viết dưới đây ha.

Mua hàng dựa vào sản phẩm

– Dựa vào sản phẩm là như thế nào, những yếu tố khiến sản phẩm đó đáng mua trên các sàn thương mại điện tử?

– Đầu tiên phải kể đến là hình ảnh sản phẩm, một sản phẩm tốt hay không thì chưa nói đến, nhưng ngoại hình của nó là điều gây chú ý bạn đầu tiên, hay chọn một sản phẩm đẹp phù hợp với bạn. Đôi khi hình ảnh đẹp còn có thể phải ánh được sự kỹ lưỡng của shop đó cũng có nghĩa là sản phẩm của họ cũng được chăm chút kỹ lưỡng hơn.

hinh-anh-san-pham-1hinh-anh-san-pham

– Dựa vào số lượng người mua, đây cũng được xem là yếu tố khá quan trọng, một sản phẩm tốt nghiễm nhiên sẽ được nhiều người mua hơn so với những sản phẩm chất lượng kém hơn.

lượt-mua-sp-ở-sendo

– Dựa vào mức độ đánh giá của khách hàng (những người đã từng mua sản phẩm), đúng vậy không có gì trực quan hơn là những đánh giá trải nghiệm của những người đã từng mua từng dùng sản phẩm đó cả, nếu bạn muốn mua một sản phẩm nào đó thì phải lưu ý đến sự đánh giá, bình chọn của người mua trước. Như thế bạn sẽ biết được sản phẩm đó tốt hay xấu, đáng mua hay không đáng mua.

danh gia san pham o sendo

danh gia san pham o sendo 1

Mua hàng dựa vào gian hàng – shop

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khiến người dùng quyết định mua một món hàng đó chính là sự uy tín của cửa hàng, của shop hay còn gọi là “Chọn Mặt Gửi Vàng”. Một cửa hàng có uy tín thì mới có được sự tin tưởng của người dùng, mới khiến họ phải móc hầu bao ra để sở hữu sản phẩm ở đó.

Trên sendo, shopee thường có phân loại ra mức độ uy tín của shop (gian hàng) dựa vào lai lịch, nguồn gốc của shop cũng như sản phẩm của họ, mặt khác họ dựa vào mức độ tin tưởng hài lòng của khách hàng, những đánh giá bình chọn của khách hàng sau mỗi lần họ tham gia mua hàng thành công. Những gian hàng thường thấy trên sàn thương mại điện tử:

– Gian hàng thường (Shop Thường):

Là cách gọi chung khi người bán hàng tham gia mở cửa hàng trực tuyến trên website Sendo.vn hoặc Shopee.vn. Tôi khuyên bạn nếu chọn mua sản phẩm ở những shop này cần xem thật kỹ phần đánh giá, số lượng sản phẩm được bán, cũng như chế độ chăm sóc, phản hồi của shop đó. Và tốt nhất thì bạn vẫn nên ưu tiên chọn sản phẩm ở Shop uy tín và shop có biểu tượng “Mall” (Shopee Mall, SenMall,…).

Những shop kiểu này thường có biểu tượng “Shop” trên Sendo và không có biểu tượng gì ở trên Shopee:

bieu-tuong-shop-thuong-sendobieu-tuong-shop-thuong-shopee

– Gian hàng Tích Cực (Shop Tích Cực), Gian hàng uy tín (Shop Uy Tín):

Là danh hiệu dành cho shop đã tích cực hoạt động trên Sendo.vn và đạt các tiêu chí xét duyệt theo quy định. Những shop loại này thường phải có quy định về số đơn hàng hoàn tất trong 30 ngày cùng với những đánh giá + tỉ lệ phản hồi ở mức cao. Và tất nhiên những yêu cầu đặt ra cho những shop uy tín sẽ cao hơn, đồng thời chất lượng của những sản phẩm ở shop này sẽ đảm bảo hơn.

shop-uy-tin-sendoshop-yeu-thich-shopee

– Gian hàng Mall:

Shopee Mall, SenMall là một kiểu dịch vụ gia tăng trên Shopee hay Sendo. Những gian hàng này đã được bên Shopee (Sendo) lựa chọn kỹ càng, có giấy phép kinh doanh đầy đủ -> chính thống. Vì thế những người mua hàng tại những shop này sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi cũng như chất lượng sản phẩm sẽ được đảm bảo hơn.

shop-senmallshop-shopeemall

Trên đây là một vài cách mua hàng chất lượng được rút ra từ kinh nghiệm mua hàng online của tôi, hi vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn. Nếu thấy nó hữu ích bạn hãy chia sẽ để mọi người đều được tham khảo ha. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết đến đây!