Blog thông tin di động, Đánh giá - review sản phẩm

Iphone X – Chất lượng có “X” ? Phần I

Nếu bạn là một người đang sở hữu một chiếc iPhone X hay đang có ý định muốn mua nó, có thể là một chiếc iPhone X cũ đã qua sử dụng, thì tôi tin rằng bạn cần biết thêm nhiều hơn về nó, chi tiết về các sự cố và trục trặc của nó, bao gồm cả lỗi màn hình, độ trễ cuộc gọi đến, lỗi Face ID, loa bị rè,…

Iphone X – sự kiện ra mắt

IPhone X đã được tiết lộ tại một sự kiện của Apple vào tháng 9 năm 2017 và cuối cùng đã được bán ra vào ngày 3 tháng 11 năm 2017, cùng thời điểm ra mắt những flagship khác của Apple như iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

Iphone X Gray, Iphone X Silver

Tuy nhiên Iphone X không còn được bán nữa, đã bị ngừng sản xuất khi Apple giới thiệu tới mọi người sự ra mắt của bộ ba: iPhone XS, XS Max và iPhone XR vào tháng 9 năm 2018. Tuy nhiên sản phẩm nay vẫn còn rất “hot” ít ra là tính đến thời điểm hiện tại, nhưng thật không may cho em nó, mặc dù là một flagship kỉ niệm 10 năm ra mắt của Apple nhưng dường như chất lượng của em nó không được “ông bố đẻ” này chăm chút tỉ mỉ như những sản phẩm đàn anh.

Mặc dù gặp nhiều lỗi nhưng tôi vẫn phải phủ nhận Iphone X thật sự, thật sự rất là tuyệt vời ông mặt trời đó cũng là điều tôi từng nói đến qua những bài đánh giá về Iphone X. Nhưng tạm dừng ca ngợi nó ở đây thôi, tôi sẽ đi vào vấn đề chính, những lỗi gặp phải trên Iphone X.

Lỗi kích hoạt iPhone X

Lỗi kích hoạt được iPhone X

Nếu bạn đã từng gặp hoặc đang tìm hiểu thêm về sự cố này thì tôi xin báo cho bạn một tin mừng, tình trạng không thể kích hoạt được trên Iphone X chỉ xảy ra vào thời điểm đầu lúc chiếc iphone này đến tay người dùng. Vâng! đó chỉ là hiện tượng tạm thời do quá nhiều truy cập để kích hoạt nên máy chủ của Apple bị quá tải.

Với nhiều người đã từng gặp sự cố này, họ chỉ lui thời gian kích hoạt lại sau vài tiếng thì hiện tượng này không còn diễn ra nữa. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về thiết bị kỉ niệm 10 năm ra mắt của Apple này nhá!

Màn hình iPhone X không phản hồi

Apple đã xác nhận rằng ” một số mẫu iPhone X bị sự cố có thể khiến màn hình hoặc một phần của màn hình ngừng phản ứng với cảm ứng của người dùng “.

Lời giải thích của Apple :

– Màn hình hoặc một phần của màn hình không phản hồi hoặc phản hồi không liên tục khi chạm vào
– Màn hình phản ứng ngay cả khi nó không được chạm vào.

Bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của apple thấy rõ hơn về điều này, Apple đang cung cấp thay thế màn hình miễn phí cho các thiết bị bị lỗi.

Nếu iPhone X của bạn bị hỏng – bao gồm cả nếu màn hình bị vỡ – Apple sẽ nhấn mạnh rằng vấn đề đó sẽ được giải quyết trước khi sử dụng dịch vụ.

Màn hình cảm ứng không hoạt động

Trong những ngày đầu sử dụng iPhone X, một số người đã phát hiện ra rằng màn hình cảm ứng trên iPhone X của họ tự nhiên ngừng hoạt động một số trường hợp khác thì gặp phải tình trạng này trong thời tiết lạnh. Và sau đó là một phiên bản cập nhật mới của iOS 11 được Apple đưa ra nhằm giải quyết vấn đề này.

Ban đầu, một chủ đề trên Reddit tuyên bố: “Nó thực sự mất 2 giây từ khi đi vào bên ngoài đến ngoài trời lạnh và màn hình của tôi dừng lại rất nhạy.

Cập nhật ios 11.1.2

Theo báo cáo trên The Loop, Apple công khai lỗi trong quá trình sản xuất của mình và xác nhận rằng: “Chúng tôi nhận thấy các trường hợp màn hình iPhone X sẽ tạm thời không phản hồi khi chạm vào môi trường lạnh. Sau vài giây, màn hình sẽ phản hồi hoàn toàn trở lại. Điều này sẽ được giải quyết trong bản cập nhật phần mềm sắp tới.“.

Một bản cập nhật phần mềm cho iPhone đã được phát hành với mã iOS 11.1.2 đã khắc phục được sự cố trong đó màn hình iPhone X tạm thời không phản hồi khi chạm vào sau khi nhiệt độ giảm nhanh. Đồng thời một vấn đề khác chiếc điện thoại này có thể gây biến dạng trong Live Photos và quay video bằng iPhone X cũng đã được giả quyết.

Và còn một điều nữa đó là Apple luôn đưa ra lời khuyên rằng khi ở nhiệt độ dưới 0 or hoặc trên 35 CC (tức là 32 to đến 95 FF) thì iPhone có thể không hoạt động.

Màn hình iPhone X ám màu

Một số người rằng nhận định lỗi màn hình iPhone X bị ám vàng, xanh khi nghiêng màn hình thiết bị bắt nguồn từ lỗi màn hình OLED của thiết bị. Nhưng thực tế có phải như vậy không?

true tone trên iphone x

– Điều đó là không đúng, một chức năng mới của Apple trên thiết bị sử dụng màn hình OLED đã cho phép thay đổi màu sắc hiển thị gọi đó là True Tone (tính năng này cho phép màn hình của máy tự động điều chỉnh màu sắc dựa theo điều kiện ánh sáng của môi trường xung quanh), Chúng ta vẫn có thể khắc phục được điều này vô cùng dễ dàng bằng cách vào cài đặt và tắt tính năng True Tone, bạn có thể xem chi tiết tại đây.

Face ID trên iPhone X không hoạt động

Nếu Face ID trên iPhone X của bạn từ chối nhận ra bạn, Apple có thể bảo hành và thay thế iPhone của bạn.

Một bài viết của Apple Insider đã báo cáo rằng đã có một sự cố xảy ra với cả camera trước và camera sau trên iPhone X, nó làm cho camera chỉ hoạt động một phần và ngăn Face ID hoạt động.

Với những lỗi này, ban đầu Apple có thể cố gắng thay thế camera TrueDepth (được sử dụng bởi camera Face ID), hoặc camera phía sau. Nhưng hiện tại công ty đang tiến hành thay thế miễn phí những chiếc iPhone này bằng các mẫu iPhone X mới.

Apple Insider đã đề cập là vấn đề này có thể xảy ra nhưng cực kỳ hiếm. Với lỗi trên bạn hoàn toàn có thể mang dế yêu của mình đến ngay trung tâm bảo hành của Apple để được tư vấn và có giải pháp tốt nhất.

iPhone X bị sọc màn hình màu xanh

Lỗi màn hình iphone x bị sọc xanh

Màn hình bị sọc xanh là hiện tượng không hiếm gặp trên những thiết bị điện tử có sử dụng màn hình, không nằm ngoại lệ số lượng iphone x bị lỗi này ngày càng tăng cho thấy Apple chưa tối ưu tốt lắm cho việc sử dụng màn hình OLED (iphone X là một trong những thiết bị đầu tiên được Apple tích hợp loại màn hình OLED này).

Gần đây tài khoản “tmiles81” đã đăng một bài viết trên diễn đàn MacRumors: “Trong khi tôi đang chơi với chiếc điện thoại mới rồi đột sọc xanh xuất hiện. Một đường sáng màu xanh rất rõ chạy dọc xuống màn hình điện thoại”.

Cũng vấn đề này một tài khoản khác trên twitter “mix0mat0sis” cho biết iPhone X của anh ấy đã gặp sự cố, và nó có một thanh màu xanh lá cây ở phía bên tay phải của điện thoại mặc dù đã khởi động lại thiết bị nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng này.

Điều này cho thấy Iphone X bị lỗi màn hình sọc xanh có thể không hề ảnh hưởng bởi phần mềm mà nó do phần cứng được tích hợp bên trong thiết bị, cụ thể là do màn hình.

Với lỗi này bạn hoàn toàn có thể mang đến các trung tâm của Apple ở Việt Nam để có thể thay thế một chiếc màn hình, hoặc một chiếc Iphone X khác, các bạn xem các địa chỉ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *