Blog thông tin di động, Cập nhật sản phẩm mới

Cấu hình và hiệu năng trên Samsung Galaxy S10 sẽ ra sao?

Như thường lệ mỗi flagship thế hệ tiếp theo của Samsung đều được trang bị một cấu hình mới. S10 cũng không ngoại lệ nó sẽ được Samsung trang bị cho một cấu hình khủng với hiệu năng mạnh mẽ như sử dụng con chip Snapdragon 855 hoặc Exynos 9820,…

Thông số kĩ thuật có thể có trên Galaxy S10

samsung galaxy s10 chua chinh thuc

– Sử dụng con chip Snapdragon 855 hoặc Chipset Exynos 9820 cây nhà lá vườn.
– Trang bị bộ nhớ RAM khủng 8GB hoặc có thể lên tới 12GB.
– Bộ nhớ trong thấp nhất là 128GB, cao nhất là 1TB.

Bộ vi xử lý trên Samsung Galaxy S10

Theo những thông tin được tiết lộ chính thức và không chính thức thì có thế năm nay Samsung sẽ trang bị những bộ vi xử lý khác nhau theo từng khu vực như mọi năm.

Các con chip xử lý trên S10

Theo thường lệ Hoa Kỳ(Mỹ) sẽ được ưu tiên dòng chíp snapdragon 855. Đây là một chipset được thiết kế trên quy trình 7nm, nhỏ hơn và có khả năng mạnh mẽ, chipset hơn so với con chip thế hệ trước Snapdragon 845(được trang bị trên nhiều flagship của các hãng vào năm 2018).

Con chip Exynos 9820 sẽ được trang bị trên những chiếc S10 nằm ngoài thị trường Mỹ, con chip này không thiên về hiệu năng mà nó được sinh ra dành cho việc xử lý ổn định nhưng không vì thế mà ta đánh giá thấp phần hiệu năng của nó.

Con chip cây nhà lá vườn Exynos 9820

Samsung-exynos-8920-2019

Được thiết kế trên quy trình 8nm một sự nâng cấp đáng kể từ Exynos 9810 10nm, giúp con chip này xử lý đơn nhân cao hơn 20% và xử lý đa nhân tốt hơn 15% so với dòng chip thế hệ trước (9810). Exynos 9820 có bộ vi xử lý thần kinh tích hợp NPU mang lại tốc độ xử lý các tác vụ liên quan đến AI nhanh hơn đến 7 lần so với dòng 9810.

Không những thế nó cũng hỗ trợ quay video lên tới 8K đạt tốc độ 30 khung hình trên 1 giây. Độ phân giải của màn hình lên tới 3840 x 2400 thậm chí vượt mức đó, đỉnh điểm ở mức 4096 x 2160.

Hỗ trợ cho máy ảnh của thiết bị sử dụng ống kính đơn lên đến 22MP, nó lên đến độ phân giải 16MP nếu sử dụng 2 ống kính.
Theo thông tin nhận được thì con chip này dường như không hỗ trợ 5G nhưng nó hỗ trợ tốc độ tải dữ liệu di động xuống vẫn ở mức cao đạt tới 2Gbps. Nhưng cũng có tin đồn rằng một biến thể khác có thể là Galaxy S10 Plus sẽ được trang bị để hỗ trợ 5G. Việc này thì chúng ta đành phài chần chừ và chờ đợi để có thể biết chính xác hơn.

Sự mạnh mẽ của Galaxy S10 đến từ Snapdragon 855

Chipset Exynos 9820 mạnh mẽ bao nhiêu thì càng làm nền để nói nên được sức mạnh của con chip “đồng chí” cũng được trang bị trên S10 mạnh mẽ hơn bấy nhiêu. Không lạ lẫm gì khi dòng snapgragon chỉ được trang bị ở thị trường Mỹ, vì nó có hiệu năng cùng khả năng xử lý, hỗ trợ hơn hẳn con chip “cây nhà lá vườn” đến từ Samsung.

Chip-Qualcomm-Snapdragon-855-2019

Con chip Snapdragon 855 được thiết kế trên quy trình chuẩn 7nm nhỏ hơn tiết kiệm năng lượng hơn nhưng về mặt xử lý thì nó không hề nhỏ hơn các dòng trước. Nó mang trong mình khả năng khủng về tốc độ xử lý, hoàn toàn vượt trội hơn snapdragon 845 và Exynos 9820 theo đánh giá trên Antutu Benchmark. Thậm chí con chip trên Huawei Mate 20 và A12 Bionic trên iPhone XS cũng phải tỏ ra kém cạnh.

Và điều hiển nhiên thế hệ chíp mới nhất đến từ Qualcomm này sẽ hỗ trợ 5G mang lại khả năng tải xuống kỳ vọng lên tới 2Gbps so với trên S9 là 1,2Gbps.

Về bộ nhớ Ram của thiết bị

Theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy thì năm nay Samsung sẽ trang bị trên Flagship S tiếp theo của mình bộ nhớ Ram nên đến 8GB. Cùng với đó là công nghệ xử lý của nó là con chip Ram được xây dựng trên quy trình 10nm đem đên tốc độ đọc ghi dữ liệu cho thiết bị nhanh hơn các chip RAM hàng đầu hiện tại gấp đến tận 1,5 lần. Cùng với đó là khả năng tiết kiệm điện năng của nó nên tới 30% so với các dòng chip ram hiện đại nhất hiện nay.
Không dừng ở đây một báo cáo khác còn cho rằng điện thoại Galaxy S10 còn được trang bị ram khủng lên đến 12 GB. Đủ để kỳ vọng vào sức mạnh xử lý khủng đến từ thiết bị này.

Bộ nhớ trong của Samsung Galaxy S10

Đi hết sự ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác và bây giờ chúng ta đang dừng ở bộ nhớ trong của máy. Theo như các tin đồn thì kích thước nhỏ nhất của bộ nhớ thiết bị rơi vào khoảng 128GB, và kích thước lớn nhất của nó lên tới hẳn 1TB lận, và rõ ràng con số này chưa hề tồn tại ở bất kỳ các máy điện thoại nào khác. Con số đáng ngưỡng mộ này sẽ giúp bạn thoải mái chụp ảnh, quay video mà không phải lo hết dung lượng bộ nhớ.

Công nghệ sạc không dây mới nhất

Ngoài ra Samsung Galaxy S10 được hỗ trợ công nghệ sạc không dây mới nhất của samsung Quick Charge 2.0 không dây, hứa hẹn sẽ tăng tốc độ sạc lên gấp nhiều lần.

Giao diện tuyệt đẹp trên Galaxy S10

Về giao diện thì năm nay samsung sẽ mang Android One UI được công bố gần đây tuỳ biến cho sản phẩm S10 của mình. Và chắc chắn là nó sẽ bóng bẩy hơn và kèm theo đó là hỗ trợ nhiều tính năng hơn nữa.

Tất cả những thông tin đồn đoán từ nhiều nguồn khác nhau đã mang đến cho chúng ta những hình ảnh, phác hoạ về flagship hiện đại mà Samsung sắp cho trình làng, có thể là chỉ đúng phần nào đó. Muốn có cái nhìn chân thật nhất về sản phầm thì chắc chúng ta đành phải chờ đến sự kiện công nghệ hằng năm MWC 2019.

 

Tagged