Blog thông tin di động, Đánh giá - review sản phẩm

Iphone X – Chất lượng có “X” ? Phần II

Như tôi đã giới thiệu ở phần trước, sự hoàn hảo không phải là thứ duy nhất mà chiếc iPhone X có, mà bên đó vẫn còn những lỗi, những sự cố mà chiếc iphone này cần khắc phục. Sau đây tôi xin chia sẻ tới các bạn thêm một số lỗi có thể bạn sẽ gặp phải trên chiếc iPhone X của mình.

Loa rè, ù không hoạt động

Gần đây có thông tin rằng một số người sử dụng iPhone X cho biết loa trên thiết bị của họ đang gặp phải sự cố biến dạng hoặc thậm chị bị ù.

Một số người khác thì đăng bài viết trên các diễn đàn Reddit, Twitter là iPhone X khi sử dụng loa với âm lượng lớn, hoặc thậm chí chỉ ở mức 50% âm lượng họ cũng có thể nghe thấy những âm thanh lách tách.

Một bài viết khác thì cho biết, mặc dù chiếc iPhone của họ đã được Apple thay thế bằng một chiếc mới nhưng vấn đề này vẫn tiếp tục xảy ra.

Ống kính máy ảnh nứt bí ẩn

Có vẻ như mặt kinh trên cặp camera sau của iPhone X thật mỏng manh, nó có thể dễ dàng bị nứt vỡ mà không cần đến một va chạm mạnh nào.

Ống kính sau của iPhone X

Một số người phát hiện chiếc iPhone 10 của họ bị nứt vỡ trong điều kiện thời tiết lạnh, nhưng có một số ý kiến khác phủ định điều này và cho rằng ngay cả khi ở điều kiện thời tiết ấm áp thì tình trạng này vẫn xảy ra. Mặc dù chất liệu ống kính trên chiếc iPhone này được làm bằng kính Sapphire rất cứng.

Với lỗi này người dùng lại không được Apple đồng ý bảo hành, họ từ chối và sẵn sàng thu phí cho dịch vụ sửa chữa này, một người phàn nàn trên diễn dàn hỗ trợ của Apple.

Face ID bị hack

Hiện tượng bị hack – qua mặt hệ thống bảo mật trên iPhone X đã không còn là vấn đề hiếm gặp trong thời gian vừa qua. Đơn cử mà nói vào tháng 11 năm 2017 vừa qua BKAV đã tuyên bố hack thành công chế độ mở máy bằng khuôn mặt (Face ID) trên iPhone X.

Bkav làm gì để hack hệ thống nhận diện khuôn mặt trên iPhone X

Bkav sử dụng mặt nạ để qua mặt Face ID

Trong một thực nghiệm của Bkav, họ đã sử dụng một chiếc mặt nạ được tạo ra nhờ công nghệ in 3D (tốn khoảng 200 USD cho việc này), làm từ chất liệu bột đá và phần mắt dán ảnh 2D. Các chuyên gia đến từ công ty Bkav Việt Nam đã tìm ra chất liệu thay thế cho băng dán giấy là bột đá để đánh lừa AI ở mức độ cao hơn. Đôi mắt được sử dụng công nghệ mà chính Apple sử dụng để ghi hình ảnh khuôn mặt trong Face ID  – in bằng ảnh chụp hồng ngoại. Các nguyên liệu này đều dễ dàng được tìm thấy. Chiếc iPhone X với các tùy chọn an ninh cao nhất, được enroll Face ID khuôn mặt chủ nhân, nhưng nó đã mở khóa ngay lập tức ngay sau khi đưa ra trước mặt chiếc mặt nạ này.

Những sai lầm của Apple trên Face ID

Apple tự hào gọi Face ID của mình là hệ thống nhận diện khuôn mặt tiên tiến nhất với tỷ lệ nhận diện sai rất nhỏ chỉ là 1:1.000.000. Nhưng trên thực tế Face ID trên iPhone cũng còn nhiều hạn chế khi nhận diện khuôn mặt, với một người đeo khẩu trang hay một đeo kính đen (kính râm) thì hệ thống này cũng hoàn toàn trở nên bất lực. Ngoài ra, Face ID còn bị đánh lừa bởi những cặp xong sinh thậm chí những người chỉ cần có nét tương đồng nhau là cũng có thể qua mặt được hệ thống nhận diện tối tân này. Gần đây nhất là việc một cậu bé 10 tuổi đã sử dụng chiếc iPhone X của mẹ mình và hoàn toàn có thể qua mặt được chức năng nhận diện khuôn mặt này.

Ngoài ra còn một số lỗi khác như iPhone X  có thể bị trễ khi có cuộc gọi đến hoặc bị hiện tượng quá nóng ngay cả khi không sử dụng nhiều…

Trên đây là những lỗi nghiêm trọng và  thường gặp trên những chiếc iPhone cao cấp nhất hiện nay này của Apple. Rất mong những thông tin này hữu ích với bạn.