Blog thông tin di động, Cập nhật sản phẩm mới

Lộ diện thiết kế trên chiếc Samsung Galaxy S10

Sau bao ngày tháng chờ đợi, thì Galaxy S10 cũng có những thông tin đáng mong đợi. Chiếc Flagship tiếp theo của Samsung được phác thảo là sẽ mang lại những thiết kế mới mẻ, màn hình được sử dụng nhiều hơn, cũng như khả năng chụp ảnh được nâng cấp mang lại chất lượng hình ảnh cao cấp hơn.

Thiết kế màn hình sáng tạo mang đậm phong cách nhà Sam

Sau những chuỗi ngày lặp lại thiết kế từ thế hệ trước điển hình là Galaxy S9 và Galaxy S8. Galaxy S10 hứa hẹn sẽ mang lại những thiết kế mới mẻ và mang tính cách mạng trong xu hướng màn hình vô cực như hiện nay.

Rò rỉ hình ảnh samsung galaxy s10

Cách đây không lâu, khoảng 1 tháng trước Samsung đã trình làng thiết kế màn hình mới của mình với 4 phiên bản đó là: Infinity-U, Infinity-V, Infinity-O và New Infinity.

Theo nhiều thông tin cho rằng S10 năm nay sẽ được Samsung trang bị thiết kế màn hình New Infinity, với thiết kế gần như 100% tràn viền và chắc chắn rồi sản phẩm từ nhà sam sẽ không có thiết kế tai thỏ như mẫu iPhone X của Apple.

Vấn đề đặt ra là Samsung sẽ bố trí sao với cụm camera selfie mặt trước của máy?

Với thiết kế màn hình vô cực “New Infinity” thì phần mặt trước của máy sẽ trở nên mới mẻ và được tối giản hết mức có thể. Theo nguồn tin đáng tin cậy thì “Galaxy S10 sẽ có cụm camera trước được ẩn dưới màn hình hiển thị nhờ sử dụng tấm nền OLED”, điều đó làm cho camera hoàn toàn trong suốt so với màn hình.

Để giải quyết vấn đề này, Samsung đã áp dụng một bằng sáng chế từ những năm 2005 (13 năm trước) đến từ một vị kỹ sư tên là David Hartkop: “tạm thời thay đổi tỉ lệ khung hình của màn hình sao cho để lại một phần khung hình hiển thị trong một giây (frame per second) hoàn toàn trống” và khoảnh khắc lúc khung hình hoàn toàn trống đó sẽ được cảm biến camera ghi lại và tái hiện lại nội dung hình ảnh.

Vài nét về màn hình OLED trên S10

OLED là một loại màn hình có khả năng tự động phát sáng khi nhận được tín hiệu hình ảnh, mà không cần đèn nền hay lọc màu sắc nhờ được tạo từ các diot phát sáng độc lập hữu cơ. Màn hình OLED được tạo ra nhằm thay thế cho màn hình LCD đã quá cũ kỹ, lạc hậu và tồn tại nhiều yếu điểm… Công nghệ càng phát triển thì màn hình càng được nâng cấp phát triến sau OLED là các thế hệ AMOLED và PMOLED, SMOLED,… và sau này sẽ có thể có nhiều công nghệ màn hình tiên tiến hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Cảm biến vân tay dưới màn hình

Như đã được dự báo từ trước, cuối cùng thì công nghệ mở khoá vân tay đã được Samsung áp dụng trực tiếp trên màn hình của họ. Và Samsung S10 sẽ được trang bị một loại cảm biến vân tay siêu âm cho khả năng quét vân tay nhanh và chính xác hơn.

Camera sáng giá trên thiết bị

Không chỉ có camera trước sáng tạo, S10 còn được Samsung trang bị 3 camera trên mặt sau của máy một camera thay đổi khẩu độ linh hoạt và một camera sử dụng ống kinh có góc rộng. Mang lại cho chúng ta những bức ảnh đẹp chất lượng cao ngay cả khi chụp trong điều kiện thiếu sáng. Đặc biệt nội dung hình ảnh sẽ được nâng cấp thực tế hơn nhờ sử dụng cảm biến 3D đặt sau máy. Tất cả những gì trên cụm 3 camera sau của S10 mong đợi rằng sẽ vượt qua khả năng chụp ảnh trên chiếc Pixel 3 mới được Google trình làng.

Không chỉ thế cảm biến 3D còn được trang bị ở mặt trước thiết bị cho nó có khả năng mở khoá bằng khuôn mặt nhanh và chính sác hơn công nghệ cảm biến 2D đến từ S9. Hứa hẹn sẽ có công nghệ quét khuôn mặt vượt trội hơn cả công nghệ trên iPhone X hay iPhone XS Max.

Màu sắc đa dạng mang lại nhiều nhiều lựa chọn cho tín đồ công nghệ

Theo nhiều thông tin cho biết, S10 sắp ra mắt sẽ có mặt lưng với nhiều phiên bản màu sắc được cho là vô cùng bắt mắt: xanh lục bảo, xanh dương, cam và tím. Bên cạnh đó mình nghĩ màu đen, màu vàng gold là 2 tông màu luôn hút khách, chắc chắn Sam sẽ không thể bỏ qua trên thiết bị của họ.

Bên cạnh đó mặt lưng của S10 có thể sẽ thay đổi được màu sắc nhờ sử dụng hiệu ứng Gradient. Một xu hướng công nghệ mới gần đây giúp màu sắc biến đổi mỗi khi ta nghiêng thiết bị, theo nhiều nhiều khác nhau sẽ có những màu sắc khác nhau.