Blog thông tin di động

Cập nhật phần mềm iOS trực tiếp qua OTA cho iPhone

Với mỗi phiên bản iOS mới, Apple thường fix lỗi và đưa lên những tính năng cũng như giao diện mới cho mỗi phiên bản của từng thiết bị. Hôm nay didongngon.com sẽ hướng dẫn các bạn cách dễ dàng nhất để cập nhật, nâng cấp phần mềm (hệ điều hành) iOS cho iPhone. Ở bài viết này mình xin phép hướng dẫn nâng cấp lên phiên bản iOS 11.1.2.

Trước khi cập nhật bạn nên chú ý điều gì?

iOS 11.1.2 trên iPhone X

Có gì từ phiên bản iOS 11.1.2?

Được tung ra vào tháng 11 năm 2017, thời điểm sau khi ra mắt chiếc iPhone X đình đám. Phiên bản này tập trung vào khắc phục sự cố màn hình trên iPhone X, nó có thể không hoạt động được khi ở trong môi trường, thời tiết lạnh. Ngoài ra iOS 11.1.2 còn được nâng cấp để có thể cải thiện hiệu năng cũng như sửa lỗi: Chụp ảnh Live Photos bị méo, khó kết nối Apple Carplay trên iOS 11.1.1,… trên những phiên bản iOS trước đó.

Những chuẩn bị cần có khi cập nhật iOS

Sau đây là những khuyến cáo thiết thực từ chình phía Apple:

  • Thiết bị cần trống ít nhất 2 GB bộ nhớ trước khi update.
  • Sạc đầy pin hoặc đảm bảo >50%.
  • Sao lưu dữ liệu quan trọng, đề phòng lỗi trong quá trình cập nhật.

Các bước để nâng cấp phần mềm iOS

– Đầu tiên bạn vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Cập nhật phần mềm iOS cho iPhone

– Sau đó bạn nhấn vào cập nhật iOS 11.1.2 để tiến hành cập nhật ngay.

Cập nhật ios 11.1.2

Mỗi năm Apple luôn ra mắt và cập nhật phần mềm iOS lên những phiên bản cao, mới hơn. Để sửa lỗi, tối ưu hoàn thiện phần mềm tốt hơn cho những thế hệ iPhone con cưng của mình. Ở thời điểm hiện tại lúc tôi viết bài iOS đã được nâng cấp lên phiên bản iOS 12 nhưng dường như nó vẫn ở phiên bản developer beta lên tôi không giới thiệu trong bài viết này nhưng trong tương lai biết đâu tôi sẽ viết một bài đánh giá về hiệu năng cũng như giao diện của phiên bản iOS 12 chính thức thì sao.

Để nâng cấp, cập nhật phần mềm iOS vẫn còn nhiều cách khác nữa ví dụ như cập nhật qua iTunes (online hoặc offline qua file Firmware iOS),… biết đâu nó sẽ hay, phù hợp với bạn hơn thì sao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *